EVENTS

Món xào – Phong vị độc đáo ẩm thực

Bữa cơm truyền thống trong văn hóa người Việt luôn chú trọng cân bằng dinh dưỡng Cơm – Canh – Mặn – Xào là bộ bốn đặc trưng của mâm cơm người Việt.

Chẳng phải tự nhiên mà món xào được đưa vào trong văn hóa ẩm người Việt. Ở quê, người ta hay nhặt nhạnh mớ rau quanh vườn, bắc chảo to, cho ít mỡ, thả rau vào xào nhanh, nêm chút gia vị đơn giản vừa ăn. Thư thả hơn một chút có thể cho ít tôm, thịt bằm vào xào cùng. Không quá nhạt nhẽo như món luộc, không cần cầu kì như những món canh. Dễ ăn, dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm.

Loại rau nào cũng đem đi xào được, từ rau lang, rau muống đến bông bí. Nhặt nhạnh mấy trái bí non cỡ 2 đầu ngón tay, còn nụ bí còn cả bông bí nên còn gọi là bí nụ, xào lên cứ gọi là ngon lành. Bí nụ giòn giòn, ngọt thanh, ở vườn còn dễ kiếm chứ trên thành phố, món ấy cũng trở nên khó tìm và ít dần.

Lần sau khi đến với Hoàng Yến Vietnamese Cuisine, khách mình nhớ đừng quên gọi Bí nụ xào – món ăn dân dã đầy phong vị đã được phục vụ tại nhà hàng Hoàng Yến.

  • Bí nụ xào bò
  • Bí nụ xào tôm
  • Bí nụ xào tỏi

HYC_ẨM THỰC MIỀN TRUNG_POST 2_PHỤ 3HYC_ẨM THỰC MIỀN TRUNG_POST 2_PHỤ 2HYC_ẨM THỰC MIỀN TRUNG_POST 2_ PHỤ 1Ngoài các món bí nụ xào, nhà mình có thể lựa chọn thêm loại rau xào khác như rau muống, bông bí, cải rổ, măng tây…thỏa sức lựa chọn món rau mình yêu thích!

→ Xem thêm menu tại: https://hoangyencuisine.com/menu/food-menu/

Một sự kết hợp hoàn hảo của món xào đậm vị và ăn cùng cơm canh nóng hổi cho bữa ăn đầm ấm bên gia đình!

Tham khảo ngay trang web của chúng tôi: Tại đây nhé!

OTHER EVENTS

Facebook